Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
Trang chủPhong thủyVía Là Gì? Biểu Hiện Của Người Bị Mất Vía,Bị Bắt Vía,Làm...

Vía Là Gì? Biểu Hiện Của Người Bị Mất Vía,Bị Bắt Vía,Làm Gì Khi Yếu Bóng Vía

Vía là gì? chắc hẳn đây là một câu hỏi mà rất nhiều người cần có lời giải đáp. Tại bài viết này Teendep sẽ giải đáp cho câu hỏi vía là gì? biểu hiện của người bị mất vía, cách lấy lại vía ….các bạn cùng tham khảo .

Vía là gì? hồn vía là gì?

Trong Phật giáo, “hồn” là tầng thức sâu lắng của tâm – ý thức và được biết đến với các tên gọi khác như nghiệp lực, chủng từ hay a – lại da thức. Vía cũng là một dạng tinh thần – ý thức như thô, nặng hơn và tương đương với “mạt – na thức và nó tồn tại sau khi con người chết.

Khái niệm hồn vía có nguồn gốc từ Đạo giáo, vía chính là phách theo cách gọi của người Việt.

Đạo gia quan niệm, con người khi sống còn có thân (xác), trú trong thân xác có hồn, phách, ý và trí. Vụ Thành Tử trong “Thái Vi Linh Thư” có viết:

 • Tam hồn: Người ta hồn có ba, là: Sảng Linh 爽 靈, Thai Quang 胎 光, và U Tinh 幽 精. Mỗi tháng cứ ngày mồng 3, 13, 23 là hồn lìa thân xác đi chơi, phải biết phép nhiếp hồn.
 • Thất phách: Phách có bảy, là: Thi Cẩu 尸 苟, Phục Thỉ 伏 矢, Tước Âm 雀 陰, Thôn Tặc 吞 賊, Phi Độc 非 毒, Trừ Uế 除 穢, và Xú Phế 臭 肺. Mỗi tháng các ngày Sóc 朔 (Mồng 1), Vọng 望 (15) Hối 晦 (30), là phách lưu đãng, giao thông với quỷ mị, cần phải biết phép hoàn phách”.

Hiểu một cách đơn giản nhất, vía là một dạng tinh thần, ý thức thiên về thô và có phần nặng tương tự như “mạt” và “na thức”. Khác với hồn, vía chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn sau khi con người chết. Phật giáo gọi đây là hiện tượng “thân trung ấm”, sau đó sẽ tan biến dần dần.

Biểu hiện của người bị mất vía

Khi người bị mất vía sẽ như thế nào?

Cảm thấy lạnh sống lưng, hoặc vai, cảm giác có một luồng khí xấu thâm nhập vào cơ thể của bạn…. những biểu hiện này là biểu hiện của vong theo

Lúc này, nếu thần giao cách cảm của bạn tốt, bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của vong linh đã theo bạn ấy, hoặc bạn sẽ tương tác được với thế giới âm phần như một vong linh. Có thể xem bói, gọi hồn, tìm mộ….

Nếu thần giao cách Cảm không tốt (trường hợp của người bình thường bị vong theo) bạn sẽ có cảm giác mình bị lơ mơ, nửa người nửa ma, lúc thì là mình, lúc thì là người khác (đây được gọi là ma nhập)

Khi có cảm giác bạn là bạn,… thì mọi cử chỉ, hành động đều chuẩn.

Nhưng khi bạn có cảm giác là người khác (vong linh nhập) thì bạn sẽ không còn là bạn nữa, đầu óc lơ mơ, sợ hãi một điều gì đấy, mà chính bản thân bạn cũng không rõ, tai nghe thấy tiếng nói, mà thực tế thì không có ai nói chuyện với bạn cả…

Đau đầu, vai gáy, người mỏi mệt, có một thế lực âm nào đấy luôn làm cho bạn nóng tính, nóng lòng nóng ruột, tinh thần hoảng loạn, chán đời… Có khi có ý định tự tử….

Khi người bị bắt vía sẽ như thế nào?

Khi vong linh thâm nhập vào trong con người bạn một thời gian dài sẽ làm cho tinh thần của bạn bị bấn loạn, không tự chủ được hành động bạn đi lang thang, vô định, nói năng lảm nhảm không phải là bạn nữa, vì lúc này bạn là vong linh rồi hành động, cử chỉ bạn sẽ không kiểm soát được….và rất rất nhiều hành vi phiền phức khác nữa. Tóm lại… Lúc này người bị bắt vía sẽ chuyển thành thần kinh, hoặc điên….

Những người yếu bóng vía nên làm gì

Nên xây dựng lối sống lành mạnh. dựa vào sức mạnh khoa học: ăn uống, nghỉ ngơi điều độ không sử dụng chất kích thích, bia rượu. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để duy trì một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần khỏe mạnh.

 • Nâng cao kiến ​​thức về mọi lĩnh vực để tăng khả năng thích ứng với cuộc sống sẽ giúp bạn tự tin, không sợ hãi.
 • Biết cách điều tiết, giảm bớt áp lực trong công việc và trong cuộc sống.
 • Xây dựng môi trường sống vui vẻ, năng động cho trẻ ngay từ nhỏ để trẻ có thể vượt qua nỗi sợ hãi.
 • Các biện pháp dân gian như đốt vía, mang dao vào đầu giường, cúng dường… Về mặt khoa học, đây là liều thuốc tâm lý tạo cảm giác an tâm cho con người. Cảm giác này sẽ lấn át nỗi sợ hãi.
 • Nếu trẻ không có cơ hội giao tiếp nhiều với bạn bè và người lạ, theo thời gian trẻ cũng sẽ rút lui, sợ hãi khi gặp người lạ.

Như vậy, người bị nhược sắc hoàn toàn có thể khắc phục được bằng sự rèn luyện của bản thân cũng như sự giáo dục của gia đình, nhà trường và xã hội.

 

vía nặng là gì?

Vía nặng là khi dương thịnh âm suy, rất khó có thể nhìn thấy được ma quỷ. Người nặng bóng vía trái ngược hoàn toàn với người yếu bóng vía. Dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Người nặng vía khi mở hàng thường rất xui, của hàng buôn bán luôn ế ẩm, vắng khách. Người kinh doanh muốn bán đắt hàng thì cần phải đốt vía nặng đi.
 • Người nặng bóng vía khi thăm đẻ luôn khiến đứa trẻ mới sinh khóc nhiều hơn bình thường nhất là vào thời gian buổi tối. Đứa trẻ dù được ba mẹ vỗ dành nhưng vẫn quấy khóc rất nhiều.
 • Những ai nặng bóng vía không bao giờ nhìn thấy người cõi âm
 • Người nặng vía thường gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Phải vía là gì?

Phải vía là thuật ngữ được sử dụng từ lâu, theo đó một đứa trẻ đang tuổi ăn ngủ tốt, ngoan ngoãn, bỗng dưng thay đổi tâm tính, quấy khóc mà không rõ nguyên nhân. Bố mẹ đã làm mọi cách nhưng bé vẫn không nín khóc.

Ba hồn bảy vía là gì?

“Ba hồn bảy vía” tương đương với “tam hồn thất phách”. Đây là một quan niệm của Đạo giáo ảnh hưởng lớn tới văn hóa Việt Nam.

Ba hồn tạo thành tâm hồn thiêng liêng của một con người. Dương hồn chi phối các bộ phận phi vật thể của một người đó là tinh thần, trí tuệ, ý thức,…của họ. Khi trở thành vô thức, hồn có thể sẽ rời khỏi cơ thể con người. Sau khi chết hồn sẽ lên thiên đường hay cõi âm.

Sau khi tìm hiểu xong bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi Vía là gì? biểu hiện của người bị mất vía rồi chứ?
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments