Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủTin tứcChọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023 cho các cặp...

Chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023 cho các cặp đôi trăm năm hạnh phúc

Bạn đang muốn tổ chức đám cưới vào tháng 8 năm 2023 và đang tìm kiếm những ngày tốt để cùng người ấy trao nhau lời thề trăm năm hạnh phúc? Hãy cùng tôi khám phá những ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023 trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng khi chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023

Việc chọn ngày tốt cưới hỏi là một trong những phong tục truyền thống quan trọng trong đời sống của người Việt. Đối với người Việt, việc xem ngày tốt cưới hỏi không chỉ mang ý nghĩa văn hóa mà còn được coi là một cách để đảm bảo sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho cuộc sống hôn nhân sau này. Việc chọn ngày tốt cưới hỏi không chỉ liên quan đến việc xem lịch vạn niên mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như âm lịch, tuổi của cặp đôi, và cả những yếu tố văn hóa, tâm linh. Chọn được ngày tốt cưới hỏi được coi là một sự đầu tư cho một tương lai hạnh phúc và thuận lợi trong hôn nhân.

Tháng 8 năm 2023 được xem là một thời điểm lý tưởng để tổ chức lễ cưới hỏi. Vào thời điểm này, mùa thu đang đến gần với thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Việc chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023 sẽ giúp cặp đôi có một khởi đầu tốt đẹp và đáng nhớ cho cuộc sống hôn nhân của mình.

ngay-tot-cuoi-hoi-thang-8-nam-2023-a
Tầm quan trọng khi chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023

Hướng dẫn xem ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023

Vậy làm sao để xem được ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023? Có nhiều cách để xem ngày tốt cưới hỏi, nhưng một trong những cách phổ biến và tiện lợi nhất là sử dụng các công cụ trực tuyến. Bạn có thể truy cập vào các trang web chuyên về xem ngày, xem tuổi, xem sao… để nhập vào thông tin về tuổi của bạn và người ấy, sau đó chọn năm và tháng muốn tổ chức cưới hỏi. Dưới đây là một số ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023 kèm giờ Hoàng đạo.

Ngày Dương lịch Ngày Âm lịch Giờ Hoàng Đạo
01/08/2023 15/06/2023 Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
06/08/2023 20/06/2023 Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
26/08/2023 11/07/2023 Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của gia đình, bạn bè, hoặc những người có kinh nghiệm và hiểu biết về phong tục tập quán để chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023. Đôi khi, việc chọn ngày tốt cưới hỏi còn phụ thuộc vào quan điểm và quyết định của gia đình và cặp đôi cụ thể. Quan trọng nhất là bạn và người ấy phải có tình yêu chân thành và sự tôn trọng lẫn nhau để xây dựng một cuộc sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi cưới hỏi

Đám cưới là một trong những sự kiện quan trọng và trọng đại trong đời người. Để có được một đám cưới hoàn hảo, không chỉ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt vật chất, tinh thần mà còn cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy. Phong thủy là một khoa học nghiên cứu về sự hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống của mỗi người. Các yếu tố phong thủy cần lưu ý khi cưới hỏi bao gồm:

  • Xem ngày giờ tốt xấu cưới hỏi theo tuổi của cô dâu và chú rể. Việc này giúp chọn được ngày giờ phù hợp, mang lại may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng cho cuộc sống hôn nhân sau này. 
  • Tránh tổ chức đám cưới vào những năm xung khắc tuổi của cô dâu hoặc chú rể. Năm xung khắc là năm có quan hệ xung khắc với tuổi của người đó theo ngũ hành, có thể gây ra những xung đột, khó khăn và tai ương trong cuộc sống. 
  • Chú ý đến phong thủy của không gian tổ chức đám cưới, bao gồm nhà hàng, khách sạn, nhà riêng hay ngoài trời. Nên chọn không gian có ánh sáng tốt, không gian rộng rãi, thoáng mát, có cây xanh và nước. Tránh những không gian có hướng xấu, góc cạnh, bị che khuất hoặc có nhiều vật nhọn. 
  • Lưu ý đến phong thủy của phòng ngủ sau khi kết hôn. Phòng ngủ là nơi quan trọng nhất trong cuộc sống vợ chồng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và sinh sản của hai người. Nên chọn phòng ngủ có hướng tốt cho vợ chồng, có ánh sáng tự nhiên, không gian ấm cúng và yên tĩnh. Tránh những phòng ngủ có hướng xấu, gần nhà vệ sinh, bếp hoặc cửa ra vào. 
  • Tránh những điều kiêng kỵ trong ngày cưới hỏi theo phong tục và tập quán của từng vùng miền. Những điều kiêng kỵ có thể là về thời gian, trang phục, lễ vật, nghi lễ hay các hoạt động trong ngày cưới. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức và thông tin về việc chọn ngày tốt cưới hỏi tháng 8 năm 2023. Chúc bạn và người ấy sớm tìm được ngày tốt để cùng nhau bước vào cuộc sống mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments