Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
Trang chủTin tứcChọn ngày cắt tóc tháng 7 âm hạn chế vận rủi tháng...

Chọn ngày cắt tóc tháng 7 âm hạn chế vận rủi tháng cô hồn

Tháng 7 âm tức tháng cô hồn được xem là tháng có âm khí nặng, đặc biệt kiêng kỵ các việc như cắt tóc, nhổ lông gây tổn hại vận khí con người. Vì vậy, nếu bạn có dự định cắt tóc trong tháng cô hồn, hãy nhớ chọn ngày cắt tóc tháng 7 âm phù hợp để hạn chế những điều không may mắn.

Tại sao phải chọn ngày tốt để cắt tóc trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, theo quan niệm dân gian, là thời điểm mà các vong linh, ma quỷ được Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để trở về trần gian. Người ta tin rằng, vào tháng này, nếu không cẩn thận, dễ bị các cô hồn quấy phá, gây ra những điều xui xẻo cho cuộc sống và công việc. Do đó, người ta thường có những phong tục kiêng kỵ và làm lễ cúng để an ủi và tránh xa các cô hồn. Trong số đó, có một phong tục rất quan trọng là chọn ngày cắt tóc.

Tại sao lại phải chọn ngày cắt tóc trong tháng cô hồn? Theo tâm linh, mái tóc không chỉ là phần của cơ thể mà còn là nơi chứa đựng khí vận của con người. Nếu cắt tóc vào ngày không tốt, sẽ làm mất đi khí vận, gây ra những điều không may mắn. Đặc biệt trong tháng cô hồn, khi mà các âm khí đang xung thiên, nếu cắt tóc vào ngày không tốt sẽ dễ bị các cô hồn ám nhập, gây ra bệnh tật, tai nạn hay rắc rối. Ngược lại, nếu chọn được ngày tốt để cắt tóc, sẽ giúp cho khí vận được tuần hoàn, mang lại sự may mắn và bình an cho con người.

ngay-cat-toc-thang-7-am
Lý giải thông tin về cắt tóc vào tháng 7 âm

Cách chọn ngày cắt tóc tháng 7 âm

Vậy làm sao để chọn được ngày tốt để cắt tóc trong tháng cô hồn? Có nhiều cách để xem ngày tốt để cắt tóc, như xem lịch âm dương, xem tử vi, xem tuổi của mình… Tuy nhiên, có một số quy tắc chung mà ai cũng nên biết để tránh những ngày không nên cắt tóc trong tháng này. Đó là:

  • Không nên cắt tóc vào những ngày có sao xấu chiếu mệnh, như Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tử Khí… Những sao này sẽ mang lại sự bất lợi cho con người.
  • Ngày cắt tóc tháng 7 âm nên tránh thời điểm cần kiêng kỵ như cắt tóc vào ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Thọ Tử, Kim Thần Sát, Dương Công Kỵ Nhật… Những ngày này sẽ gây ra sự xung khắc giữa thiên can và địa chi của con người.
  • Không nên cắt tóc vào những ngày có sao kiêng kỵ theo giờ của mình, như Nguyệt Phá (cho giờ Tý), Thần Cách (cho giờ Sửu), Tiểu Không Vong (cho giờ Dần), Địa Tặc (cho giờ Mão)… Những sao này sẽ gây ra sự suy yếu cho khí vận của con người.
  • Không nên cắt tóc vào những ngày có sao kiêng kỵ theo hướng của mình, như Hoang Vu (cho hướng Đông), Băng Tiêu (cho hướng Tây), Sát Chủ (cho hướng Nam), Nguyệt Hình (cho hướng Bắc)… Những sao này sẽ gây ra sự cản trở cho con người.

Ngoài ra, theo thông tin Nhà phố Net tìm hiểu, còn có một số ngày đặc biệt trong tháng cô hồn mà người ta thường kiêng kỵ cắt tóc, như ngày mùng 1, 15 âm lịch. Đây là những ngày mà âm khí cực vượng, gây phiền nhiễu cho con người, nên tránh khi chọn ngày cắt tóc tháng 7 âm.

Ngày cắt tóc tháng 7 âm phù hợp nhất

Vậy nên cắt tóc vào những ngày nào trong tháng cô hồn? Theo lịch âm dương, có một số ngày được coi là tốt để cắt tóc trong tháng này, như ngày 2, 3, 6, 10, 12,19, 21, 24 và 25 âm lịch. Những ngày này có sao tốt chiếu mệnh, như Thiên Tài, Địa Tài, Thiên Hỷ, Thiên Quan… Những sao này sẽ mang lại sự thuận lợi và phát đạt cho con người, là ngày cắt tóc tháng 7 âm phù hợp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể cắt tóc vào những ngày này. Mỗi người có một tuổi khác nhau, một giờ sinh khác nhau và một hướng khác nhau. Do đó, để chọn được ngày tốt để cắt tóc trong tháng cô hồn, cần phải xem xét kỹ lưỡng các yếu tố trên. Một cách đơn giản và tiện lợi để xem ngày tốt để cắt tóc là sử dụng các công cụ trực tuyến. Chỉ cần nhập năm sinh và giờ sinh của mình, các công cụ này sẽ cho biết được những ngày tốt và xấu để cắt tóc trong tháng cô hồn.

Cắt tóc là một việc làm quan trọng đối với con người. Nó không chỉ liên quan đến vẻ ngoài mà còn liên quan đến khí vận của con người. Đặc biệt trong tháng cô hồn, khi mà các âm khí đang hoành hành, việc chọn ngày tốt để cắt tóc là rất quan trọng. Nếu chọn được ngày cắt tóc tháng 7 âm phù hợp, sẽ giúp cho con người tránh được những điều xui xẻo do các cô hồn gây ra. Do đó, hãy chú ý đến việc chọn ngày để cắt tóc trong tháng này để hạn chế vận rủi tháng cô hồn.

Ngoài ra, tháng 7 là tháng cô hồn, nên cẩn trọng khi thực hiện các công việc quan trọng như đám cưới, đám hỏi,… Xem thêm thông tin về ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2023 tại đây: https://nhaphonet.vn/ngay-tot-cuoi-hoi-thang-7-nam-2023/

RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments